Chào mừng bạn đến với website Phòng GD&ĐT Quận 1
Thứ sáu, 20/5/2022, 10:27
Lượt đọc: 237

Hội thi, triển lãm “ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI THEO HƯỚNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng ngày 17/5 và 18/5/2022, tại trường Mầm non Bé Ngoan, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức Hội thi, triển lãm “Đồ dùng, đồ chơi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2021-2022.

Tham dự lễ khai mạc có Bà Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Trần Đức Hạnh Quỳnh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1- Phó Ban tổ chức hội thi; Chuyên viên Tổ mầm non - Ban giám khảo; Hiệu trưởng và 50 giáo viên dự thi từ các trường mầm non công lập.

Hội thi phát huy tính tính cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ quản lý, giáo viên để nghiên cứu và tự làm đồ dùng, đồ chơi từ các nguyên vật liệu đơn giản, không cầu kỳ lãng phí để phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, bổ sung trang thiết bị hoạt động trong các đơn vị và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục.

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Trần Đức Hạnh Quỳnh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1- Phó Ban tổ chức hội thi lưu ý: Ngoài tính thẩm mỹ, an toàn trong lựa chọn các vật liệu không độc hại, không sắc, nhọn, kích thước phù hợp thì đồ chơi phải kích thích, tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, thử nghiệm và sáng tạo. Sản phẩm mang tính giáo dục, có thể sử dụng cho nhiều hoạt động, nhiều cách chơi khác nhau và đạt hiệu quả phù hợp với đặc điểm, nhu cầu và khả năng phát triển của trẻ theo giai đoạn ở từng độ tuổi trong Chương trình giáo dục mầm non.

Đồng thời, bà Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá hội thi của Quận 1 được tổ chức quy mô, kích thích năng lực của giáo viên; phát huy vai trò của hiệu trưởng trong chỉ đạo, hướng dẫn, điều hành; giúp trẻ được trải nghiệm, sáng tạo, phát triển. Các sản phẩm có thể nhân rộng, chia sẻ nhằm lan tỏa về trí tuệ, nhận thức, sáng tạo trong ngành Giáo dục mầm non Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi, triển lãm

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

86